Additionally, paste this code immediately after the opening tag:
  • ĐẠI LÝ BRIDGESTONE
  • CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH LỐP XE BRIDGESTONE
  • trung tam vo xe
  • BRIDGESTONE

KIỂM TRA VÀ BẢO DƯỠNG LỐP XE TRƯỚC MỖI CHUYẾN ĐI

KIỂM TRA VÀ BẢO DƯỠNG LỐP XE TRƯỚC MỖI CHUYẾN ĐI

Hành lý đầy đủ, kính mát sẵn sàng, trần xe đã mở và bạn chuẩn bị lên đường. Nhưng khoan, bạn vẫn chưa thể nhấn ga vì còn quên một thứ quan trọng đó là: lốp xe. Đây là bộ phận rất cần thiết phải kiểm tra trước mỗi chuyến đi. Thậm chí, việc đảm bảo lốp xe luôn trong tình trạng tốt nhất trước khi bạn lên đường còn quan trọng hơn nhiều lần so với việc chuẩn bị danh sách các bản nhạc mà yêu thích để tận hưởng trong suốt chuyến đi.

Năm điều cần lưu ý trước khi bạn bắt đầu chuyến đi:

1.THEO DÕI ÁP SUẤT LỐP

Việc kiểm tra áp suất lốp luôn cần thiết trước mỗi chuyến đi dài hoặc khi cần chở thêm khách hoặc hành lý. Lái xe với lốp có áp suất không phù hợp sẽ rất nguy hiểm, không những làm hư lốp mà còn ảnh hưởng đến việc điều khiển, vận hành và tiết kiệm nhiên liệu của xe. Bạn cần kiểm tra để đảm bảo áp suất của tất cả các lốp bao gồm cả lốp dự phòng theo đúng thông số nhà sản xuất xe khuyến cáo, được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Lưu ý là chỉ kiểm tra khi lốp nguội, tức là sau khi xe đã dừng lại ít nhất 3 giờ đồng hồ hoặc chạy ít hơn 2 km ở tốc độ trung bình.

2. KIỂM TRA ĐỘ SÂU GAI

Rãnh lốp bị mòn nhiều hoàn toàn không tốt. Lốp xe thường nên có độ sâu gai lốp lớn hơn 2/32-inch, có thể đo bằng cách sử dụng thiết bị đo độ sâu gai. Nếu độ sâu gai thấp hơn 2/32-inch thì đã đến lúc bạn cần đến đại lý của Bridgestone để thay lốp mới. Bạn cũng cần kiểm tra xem lốp có những dấu hiệu mòn bất thường hay không, chẳng hạn như mòn nhiều ở một bên thành lốp. Các đốm mòn phẳng có thể là dấu hiện lốp có vấn đề và cần được kiểm tra tại các trung tâm dịch vụ lốp chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.

3. QUAN SÁT LỐP XE TỈ MỈ

Hãy dành ít phút để quan sát tỉ mỉ tình trạng lốp xe của bạn. Kiểm tra từng vết cắt, nứt, rách hoặc biến dạng trên bề mặt lốp và thành lốp. Các vết lõm hoặc phồng có thể báo hiệu dấu hiệu bong mặt lốp. Nếu bạn thấy các dấu hiệu bất thường này, hãy mang xe đến ngay các trung tâm dịch vụ lốp xe chuyên nghiệp trước khi bắt đầu chuyến đi, để tránh các sự cố ngoài ý muốn liên quan đến lốp.

4. ĐẢO LỐP TRƯỚC KHI LĂN BÁNH

Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên đến đại lý để đảo lốp. Việc đảo lốp thường xuyên (theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe hoặc sau mỗi 8.000 km) sẽ giúp lốp xe mòn đều và vận hành tốt hoàn hảo.

5. ĐỪNG MANG THEO NHỮNG HÀNH LÍ KHÔNG CẦN THIẾT

Mỗi xe đều có tải trọng tối đa được ghi trong sổ hướng dẫn sử dụng xe. Lốp xe cũng có chỉ số tải trọng tối đa được in trên thành lốp. Bạn cần tuân theo các giới hạn này vì việc chở quá tải sẽ ảnh hưởng xấu đến lốp cũng như việc điều khiển và vận hành xe. Xe càng nặng thì càng tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.


Tin Khác

Trang 1 / 14
Go Top