• lốp xe nâng bridgestone
  • CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH LỐP XE BRIDGESTONE
  • ĐẠI LÝ BRIDGESTONE
  • trung tam vo xe
  • BRIDGESTONE

5 cuộc chuyển hướng thành công ngành ôtô

Mọi thứ không ngừng thay đổi trong nghành công nghiệp ôtô thế giới. Các nhà sản xuất ôtô luôn nỗ lực trình làng những sản phẩm hoặc công nghệ mới dù ban đầu vấp phải phàn nàn từ khách hàng truyền thống của họ. Tuy nhiên, sau đó các sản phẩm mới lại tạo dựng được thành công.

SUV từ các nhà sản xuất ôtô thể thao

5 cuộc chuyển hướng thành công ngành ôtô

Có khoảng thời gian, các nhà sản xuất ôtô thể thao chỉ sản xuất những chiếc xe thể thao. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi xuất hiện trào lưu crossover mà Porsche giới thiệu Cayenne vào năm 2002.

Khách hàng truyền thống của Porsche khi đó cho rằng một chiếc SUV Porsche là một sự hồ đồ và họ tuyên bố tẩy chay nó. Tuy nhiên, sau đó mọi thứ thay đổi nhanh chóng khi Cayenne vượt qua 911 và trở thành một trong những model bán chạy nhất của hãng xe Đức.

Ngày nay, các thương hiệu xe thể thao cao cấp như Aston Martin, Alfa Romeo, Jaguar, Maserati, Bentley, Rolls-Royce và thậm chí Lamborghini cũng đã có một mẫu SUV bán ra hoặc đang phát triển. Thành công từ việc bán các mẫu SUV sẽ mang lại nguồn tài chính lớn đảm bảo cho sự phát triển của hãng cũng như duy trì mảng xe thể thao.

Xe thể thao chạy điện

5 cuộc chuyển hướng thành công ngành ôtô

Hybrid và xe xanh thường được cho là phương tiện không thể đáp ứng đồng thời khả năng vận hành mạnh mẽ lẫn thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi Tesla chứng minh rằng xe điện không nhàm chán và chậm chạp. Những chiếc hypercar như LaFerrari, Porsche 918 hay McLaren P1 với động cơ lai xăng, điện cũng có hiệu suất đáng nể.

Sếp Porsche từng chia sẻ sẽ lai hóa dòng 911 một ngày không xa trong khi những model khác như Acura NSX and BMW i8 đã có động cơ hybrid. Những năm tới xe thể thao hybrid và chạy điện có thể sẽ chiếm ưu thế.

Dẫn động AWD và động cơ tăng áp cho xe Muscle Car

5 cuộc chuyển hướng thành công ngành ôtô

Những khách hàng truyền thống của dòng xe Muscle Car thường mong muốn một chiếc xe lấy gió tự động, dung tích lớn, dẫn động cầu sau. Tuy nhiên ngày nay, các mẫu xe như Camaro và Mustang đã được gắn động cơ 4 xi-lanh tăng áp. Một dòng khác là Dodge Challenger còn với động cơ siêu nạp và có thể trang bị hệ dẫn động 4 bánh trong tương lai gần.

Bất chấp sự phàn nàn của người dùng truyền thống, doanh số bán của những chiếc Camaro hay Mustang với động cơ mới lại rất tốt và cho thấy sự thay đổi là đúng đắn.

Hộp số tự động trên xe hiệu suất cao

5 cuộc chuyển hướng thành công ngành ôtô

Từng có thời gian xe hiệu suất cao chỉ sử dụng hộp số sàn. Volkswagen Golf R, Fiat 500 Abarth và Porsche GT3 là một trong số đó. Tuy nhiên, ngày nay nhiều xe thể thao đã được trang bị hộp số tự động như Acura NSX, Alfa Romeo 4C, Ford GT, tất cả model Lamborghini, Ferrari; Audi R8 hay BMW M5. Trong tương lai gần hộp số sàn trên những mẫu xe thể thao sẽ bị thu nhỏ lại nhường chỗ cho hộp số tự động.

Coupe SUV

5 cuộc chuyển hướng thành công ngành ôtô

Nhiều người ghét những chiếc “coupe SUV” và “coupe 4 cửa” vì họ cho rằng coupe chỉ nên có 2 cửa. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ôtô hiện vẫn thích xu hướng này và nhiều khách hàng vẫn mua sản phẩm của họ.

BMW và Mercedes đều có coupe SUV. Porsche được chờ đợi nhảy vào phân khúc này với biến thể Cayenne trong khi Lamborghini cũng sắp trình làng chiếc SUV với thiết kế tương tự.

Go Top